Bài Tập Đọc Hiểu Tiếng Anh Ôn Thi Đại Học

Trong kết cấu đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh năm 20đôi mươi, 2 bài Đọc gọi sở hữu đến 20% số câu hỏi. Nhằm mang đến cho các em học viên lớp 12 một tư liệu ôn tập unique bám sát cấu tạo đề minch họa lần 2 của Bộ, bên dưới đây là tuyển tập những bài xích tập gọi hiểu tiếng anh bao gồm đáp án chi tiết từng câu với bài bác dịch lịch sự giờ Việt. Chúc các em ôn tập tốt!

6 mẹo làm đề đọc gọi Tiếng Anh đúng mực hết sức vận tốc ăn chắc hẳn điểm 10

*
Phần Đọc hiểu trong đề thi trung học phổ thông QG có bao gồm 2 phần: 1 bài xích hiểu phát âm nthêm cùng 1 bài xích phát âm đọc nhiều năm. Mỗi bài gồm 5 câu hỏi.

Bạn đang xem: Bài tập đọc hiểu tiếng anh ôn thi đại học


Contents

1 1, bài xích tập gọi đọc giờ anh gồm câu trả lời – trích đề thi demo trung học phổ thông Chuyên ổn Sư phạm 20đôi mươi lần 12 2, bài bác tập gọi gọi giờ đồng hồ anh tất cả câu trả lời – trích đề thi test THPT Chuyên Sư phạm 2020 lần 2

1, bài xích tập gọi gọi giờ anh bao gồm câu trả lời – trích đề thi test THPT Chulặng Sư phạm 20trăng tròn lần 1

Bài hiểu hiểu

In the past, công nghệ và progress was very slow. People “invented” farming 12,000 years ago but it took 8,000 years for the idea to go around the world. Then, about 3,500 years ago, people called “potters” used round wheels lớn turn and make plates. But it took hundreds of years before some clever person thought, if we join two wheels together và make them bigger, we can use them khổng lồ move things

In the last few centuries, things have begun lớn move sầu faster. Take a 20th-century invention lượt thích the aeroplane, for example. The first acroplane flight on 17 December 1903 only lasted 12 seconds, & the plane only went 37 metres. It can’t have been very exciting to lớn watch, but that flight changed the world. Sixteen years later, the first plane flew across the Atlantic, and only fifty years after that, men walked on the moon. Technology is now changing our world faster và faster. So what will the future bring?

One of the first changes will be the materials we use. Scientists have sầu just invented an amazing new material called graphene, và soon we will use it to bởi vì lots of things. With graphene batteries in your sản phẩm điện thoại, it will take a few seconds khổng lồ charge your phone or download a thous& gigabytes of information! Today, we make most products in factories, but in the future, scientists will invent living materials. Then we won’t make things like cars và furniture in factories – we will grow them!

Thirty years ago, people couldn’t have imagined social media lượt thích Twitter & Facebook. Now we can’t live sầu without them. But this is only the start. Right now, scientists are putting microchips in some disabled people’s brains, to lớn help them see, hear & communicate better. In the future, we may all use these technologies. We won’t need smartphones to lớn use social truyền thông or tìm kiếm the mạng internet because the internet will be in our heads!

More people will go into lớn space in the future, too. Space tourism has already begun, và a hundred years from now, there may be many hotels in space. One day, we may get most of our energy from space too. In 1941, the writer Isaac Asimov wrote about a solar power station in space. People laughed at his idea then, but we should have listened to him. Today, many people are trying to lớn develop a space solar power station. After all, the sun always shines above the clouds!

Câu hỏi

Question 10: The writer says that in the past ___________.

A, people didn’t invent many things

B, people didn’t want to use wheels

C, most inventions were khổng lồ do with farming

D, it took time for new ideas khổng lồ change things

Question 11: Why does the writer use the example of the aeroplane?

A, To explain why transport changed in the 20th century.

B, Because he thinks It’s the most important invention in history.

C, To explain how space travel started.

D, To show how an invention developed quickly.

*
Máy bay được nói đến vào bài xích hiểu nhỏng một ví dụ về văn minh khoa học kỹ thuật

Question 12: What does the writer say about the future of communication?

A, We can’t know what the most popular social truyền thông media will be.

B, Microchips will become faster.

C, We won’t use the mạng internet as much.

D, We won’t need devices like smartphones.

Question 13: What does the writer say about space solar power?

A, It’s an old idea, but people are only starting lớn develop it now.

B, It’s a science fiction idea, and notoàn thân really thinks it will work.

C, It’s much easier to build a solar power station in space than on Earth.

D, People tried it in 1941, but they didn’t succeed.

Question 14: The best title for the article would be ___________.

A, Man in space

B, Will computers rule the world?

C, More and more inventions

D, Progress now & then

Những bài tập hiểu gọi giờ anh có lời giải cụ thể nhỏng sau

Question 10. D

Câu 10 bài xích tập hiểu gọi tiếng anh gồm đáp án chi tiết như sau

Nhà vnạp năng lượng bảo rằng trong thừa khứ

A, phần lớn fan dường như không sáng tạo ra những thứ

B, rất nhiều fan không muốn áp dụng bánh xe

C, hầu hết những phát minh là để làm nông nghiệp

D, yêu cầu mất thời hạn nhằm phần nhiều phát minh bắt đầu biến hóa phần đa thứ

Thông tin: In the past, technology and progress was very slow. People “invented” farming 12,000 years ago but it took 8,000 years for the idea to go around the world.

Tạm dịch: Trong thừa khđọng, công nghệ cùng văn minh cực kỳ chậm rì rì. Người dân vẫn phát minh ra canh tác từ thời điểm cách đó 12 ngàn năm cơ mà cần mất 8.000 năm lưu ý tưởng đi mọi nhân loại.

Chọn D

Question 11. D

Câu 11 bài xích tập phát âm hiểu tiếng anh bao gồm đáp án cụ thể nhỏng sau

Tại sao công ty văn thực hiện ví dụ về thiết bị bay?

A, Để giải thích tại sao giao thông biến đổi vào núm kỷ 20.

B, Bởi vị ông cho rằng chính là sáng tạo đặc trưng tuyệt nhất vào lịch sử.

C, Để phân tích và lý giải cách phượt ngoài hành tinh bắt đầu.

D, Để cho thấy một phát minh sáng tạo đang cải tiến và phát triển lập cập ra sao.

Thông tin: In the last few centuries, things have begun khổng lồ move faster. Take a 20th-century invention like the aeroplane, for example.

Tạm dịch: Trong vài ba cố gắng kỷ qua, các trang bị vẫn ban đầu tiến bước nkhô nóng rộng. Lấy một sáng tạo của nạm kỷ 20 như máy cất cánh chẳng hạn.

Chọn D

Question 12. D

Câu 12 bài bác tập đọc đọc giờ đồng hồ anh bao gồm đáp án cụ thể nlỗi sau

Nhà văn uống nói gì về tương lai của truyền thông?

A, Chúng ta thiết yếu biết phương tiện truyền thck hội phổ cập tuyệt nhất vẫn là gì.

B, Vi mạch đang trngơi nghỉ buộc phải nhanh hao hơn.

C, Chúng ta sẽ không còn sử dụng mạng internet các.

D, Chúng ta sẽ không bắt buộc những đồ vật nhỏng Smartphone tối ưu.

Thông tin: We won’t need smartphones to use social truyền thông or search the mạng internet because the internet will be in our heads!

Tạm dịch: Chúng ta sẽ không còn phải điện thoại tối ưu nhằm sử dụng phương tiện đi lại truyền thchồng hội hoặc tra cứu tìm internet do internet đã làm việc vào đầu bọn chúng ta!

Chọn D

Question 13. A

Câu 13 bài bác tập hiểu phát âm tiếng anh có đáp án chi tiết như sau

Nhà văn nói gì về năng lượng phương diện ttách vào ko gian?

A, Đó là 1 trong những ý tưởng phát minh cũ, tuy thế đều fan chỉ bắt đầu cải tiến và phát triển nó từ bây giờ.

B, Đó là một trong những phát minh kỹ thuật viễn tưởng cùng không có bất kì ai đích thực cho rằng nó sẽ vận động.

C, Việc thiết kế một trạm tích điện phương diện ttránh vào không gian thuận tiện rộng các so với bên trên Trái đất.

D, Mọi người đã từng nó vào năm 1941, nhưng lại họ đang không thành công.

Thông tin: In 1941, the writer Isaac Asimov wrote about a solar power station in space. People laughed at his idea then, but we should have sầu listened to hyên ổn. Today, many people are trying lớn develop a space solar power station.

Tạm dịch: Năm 1941, đơn vị văn Isaac Asimov vẫn viết về một trạm tích điện mặt ttránh trong không gian. Mọi tín đồ cười nhạo ý tưởng phát minh của ông, nhưng lại họ đáng ra đề xuất lắng tai ông. Ngày nay, nhiều người dân đã nỗ lực phát triển một trạm năng lượng mặt trời vào không gian.

Xem thêm: Học Viện Nghiên Cứu Cơ Khí Bns, Co Khi May Nghien

Chọn A

Question 14. D

Câu 14 bài tập hiểu phát âm giờ anh gồm đáp án cụ thể nhỏng sau

Tiêu đề tốt nhất có thể đến bài viết sẽ là

A, Con tín đồ trong ko gian

B, Máy tính đã thống trị cụ giới?

C, Ngày càng những vạc minh

D, Tiến cỗ bây giờ và sau đó

Bài viết nói về các tân tiến sinh hoạt thừa khứ, bây giờ đôi khi dự đoán thù về tương lai

2, bài xích tập gọi hiểu giờ anh gồm lời giải – trích đề thi test trung học phổ thông Chuyên Sư phạm 20đôi mươi lần 2

Bài gọi hiểu

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet lớn indicate the correct answer to each of the questions.

Accidents vì chưng not occur at random. People eighty-five sầu years of age và older are twenty-two times likely to die accidentally than are children five sầu to nine years old. The risk for native sầu Americans is four times that for Asian-Americans và twice that for Trắng Americans or African-Americans. Males suffer accidents at more than twice the rate of females, in part because they are more prone to risky behavior. Alaskans are more than three times as likely as Rhode Islanders to lớn die in an accident. Texans are twenty-one times more likely than New Jerseyites to die in a natural disaster. Aý muốn the one hundred most populous counties, Kern County, California (Bakersfield), has an accident fatality rate three times greater than Summit County, Ohio (Akron)

Accidents happens more often khổng lồ poor people. Those living in poverty receive inferior medical care, are more apt to lớn reside in houses with faulty heating và electrical systems, drive sầu older cars with fewer safety features, & are less likely to use safety belts. People in rural areas have more accidents than city or suburban dwellers because farming is much riskier than working in a factory or office and because emergency medical services are less readily available. These two factors – low income and rural residence – may explain why the south has a higher accident rate than the north.

(Source: Proficiency Reading)

Câu hỏi

Question 38: Which of the following is true according to lớn the passage?

A, Children aged five to lớn nine face the greathử nghiệm accident risk.

B, All people face an equal risk of having an accident.

C, One in every 22 people aged 85 và over will die in an accident.

D, The risk of having an accident is greater aao ước certain groups of people.

Question 39: The word “inferior” in the passage is closest in meaning to__________.

A, modern B, low-chất lượng C, well-equipped D, unsafe

Question 40: According lớn the passage, which of the following groups of people in America face the highest risk of having an accident?

A, Native sầu Americans

B, Asian-Americans

C, White Americans

D, African-Americans

Question 41: What does the word “that” in the passage refer to?

A, males

B, native sầu Americans

C, the risk

D, African-Americans

Question 42: Which of the following is NOT mentioned as a reason for a higher accident rate among the poor?

A, Little knowledge about safety.

B, Inadequate medical services.

C, Poor housing and working conditions.

D, Use of cars which incorporate fewer safety features.

Dịch bài bác đọc:

Các lịch trình city hóa đang rất được thực hiện sinh hoạt nhiều chỗ trên nhân loại, nhất là ở số đông vùng có mật độ dân sư sinh sống rậm rạp với khu đất đai cùng tài ngulặng hạn chế. Đó là hệ trái tất yếu của phát triển tài chính với công nghiệp hóa. Nó vẫn đem về không ít công dụng đến xóm hội của chúng ta. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra những sự việc không giống nhau đến chính quyền địa phương thơm cùng những đơn vị hoạch định thị trấn trong quá trình bảo trì thành phố hóa bền chắc, nhất là sinh hoạt những nước vẫn phát triển.

*
Đô thị hóa là chủ đề hay gặp gỡ trong các bài bác hiểu đọc giờ đồng hồ anh

lúc rất nhiều tín đồ um tùm vào một trong những Quanh Vùng bé dại, hạ tầng city hoàn toàn có thể không được để đáp ứng nhu cầu. Sẽ thiếu hụt nhà tại, tích điện và nước Điều này sẽ khởi tạo ra những đô thị vượt đông đảo mà không có cơ sở đồ chất tương thích. Lúc này, quá trình đô thị hóa nkhô nóng sẽ diễn ra đa phần ở các nước vẫn cải tiến và phát triển vị trí thành phố hóa bền bỉ không nhiều liên quan mang lại cuộc sống của fan dân. Nhà sống của mình chỉ là các quần thể ổ con chuột tệ hại cùng với điều kiện dọn dẹp vệ sinh kém nhẹm.

Con mẫu của họ chỉ đã có được giáo dục cơ phiên bản. Do kia, cuộc chiến đấu sinh tồn là ưu tiên hàng đầu của mình hơn là bất cứ điều gì khác. Chỉ khi chất lượng cuộc sống thường ngày của mình được cải thiện, họ bắt đầu có thể tìm tìm phần nhiều cực hiếm cao khác trong cuộc sống của mình.

những bài tập phát âm gọi giờ anh tất cả câu trả lời chi tiết nhỏng sau

Question 38. D

Câu 38 bài bác tập đọc gọi giờ anh gồm đáp án chi tiết nhỏng sau

Theo đoạn vnạp năng lượng, điều làm sao dưới đây là đúng?

A, Tthấp em từ năm mang lại chín tuổi đối mặt cùng với Xác Suất tai nạn đáng tiếc cao nhất.

B, Tất cả số đông người đương đầu cùng với Phần Trăm tai nạn đáng tiếc tương đồng.

C, Cứ 1 trong các 22 người vào độ tuổi 85 đang bị tiêu diệt bởi vì tai nạn thương tâm.

D, Nguy cơ gặp tai nạn thương tâm cao hơn trong một vài nhóm người nhất thiết.

Bài viết so sánh khủng hoảng rủi ro tai nạn ngoài ý muốn sinh hoạt các đội bạn khác biệt, ví như lên tiếng dưới đây:

Thông tin: People eighty-five years of age & older are twenty-two times likely lớn die accidentally than are children five lớn nine years olD, The risk for native sầu Americans is four times that for Asian-Americans và twice that for White Americans or African-Americans.

Tạm dịch: Người tự 85 tuổi trngơi nghỉ lên có tác dụng chết bởi vì tai nạn thương tâm cao hơn 21 lần so với trẻ em 5-9 tuổi. Nguy cơ cho người Mĩ phiên bản địa vội vàng 4 lần người Mĩ cội Á cùng 2 lần fan Mĩ da trắng hoặc nơi bắt đầu Phi.

Question 39. B

Câu 39 bài tập hiểu đọc tiếng anh bao gồm đáp án chi tiết nhỏng sau

inferior (adj): kém nhẹm rộng, phải chăng hơn

low-quality: chất lượng kém

modern (adj): hiện nay đại

well-equipped: sản phẩm công nghệ tốt

unsafe (adj): không an toàn

Thông tin: Those living in poverty receive inferior medical care, are more apt lớn reside in houses with faulty heating and electrical systems, drive older cars with fewer safety features, và are less likely to lớn use safety belts.

Tạm dịch: Những fan sống nghèo khổ cảm nhận hình thức y tế kém nhẹm, thường ngơi nghỉ trong số những căn nhà gồm lỗi vào hệ thống sưởi hoặc điện, lái xe cũ rộng cùng với ít hào kiệt bình an hơn, với ít cần sử dụng dây an ninh hơn.

Question 40. A

Câu 40 bài tập gọi gọi giờ anh gồm đáp án cụ thể như sau

Theo đoạn văn uống, nhóm tín đồ làm sao sau đây sinh sống Mỹ tất cả nguy cơ chạm mặt tai nạn ngoài ý muốn cao nhất?

A, Người Mỹ phiên bản địa

B, Người Mỹ gốc Á

C, Người Mỹ da trắng

D, Người Mỹ nơi bắt đầu Phi

Thông tin: The risk for native sầu Americans is four times that for Asian-Americans and twice that for trắng Americans or African-Americans.

Tạm dịch: Nguy cơ cho những người Mĩ bạn dạng địa vội vàng 4 lần fan Mĩ gốc Á với 2 lần tín đồ Mĩ da Trắng hoặc cội Phi.

Question 41. C

Câu 41 bài bác tập đọc phát âm giờ đồng hồ anh tất cả đáp án chi tiết như sau

Từ “that” trong đoạn văn uống đề cùa tới điều gì?

A, nam giới giới

B, tín đồ Mỹ phiên bản địa

C, nguy cơ

D, tín đồ Mỹ cội Phi

Thông tin: The risk for native sầu Americans is four times that for Asian-Americans and twice that for white Americans or African-Americans.

Tạm dịch: Nguy cơ cho người Mĩ bạn dạng địa vội vàng 4 lần người Mĩ cội Á và gấp đôi bạn Mĩ domain authority trắng hoặc nơi bắt đầu Phi.

Chọn C

Question 42. A

Câu 42 bài bác tập hiểu hiểu giờ đồng hồ anh có đáp án cụ thể nlỗi sau

Điều như thế nào KHÔNG được kể nlỗi một nguyên nhân đến Xác Suất tại nàn cao hơn nữa trong nhóm fan nghèo?

A, Ít kiến thức và kỹ năng về an ninh.

B, Thiếu hình thức dịch vụ y tế.

C, Nhà nghỉ ngơi cùng ĐK thao tác làm việc kém.

D, Sử dụng xe hơi kết hợp không nhiều công dụng bình yên rộng.

Thông tin: Those living in poverty receive inferior medical care, are more apt khổng lồ reside in houses with faulty heating và electrical systems, drive older cars with fewer safety features, & are less likely khổng lồ use safety belts.

Tạm dịch: Những người sinh sống bần cùng cảm nhận hình thức y tế kém nhẹm (câu B), thường xuyên ở trong số những nơi ở bao gồm lỗi vào khối hệ thống sưởi hoặc điện (câu C), lái xe cũ hơn cùng với ít hào kiệt an toàn hơn (câu D), với ít dùng dây bình yên hơn.

DOWNLOAD BÀI TẬPhường ĐỌC HIỂU TIẾNG ANH CÓ ĐÁPhường ÁN KHÁC TẠI ĐÂY

Gợi ý chọn sách ôn thi trung học phổ thông Quốc gia môn Tiếng Anh 

1, Sách Ngữ pháp: Tổng thích hợp toàn thể Ngữ pháp có vào đề thi, gồm lý thuyết và bài xích tập vận dụng. tiện lợi tra cứu với ôn tập

Chinch phục ngữ pháp Tiếng Anh bởi INFOGRAPHIC

2, Sách tổng ôn – luyện đề: Bí quyết đoạt được điểm trên cao kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia môn Tiếng Anh