TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ THPT QUỐC GIA CÓ ĐÁP AN

Bộ thắc mắc trắc nghiệm Lịch Sử lớp 12 ôn thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2021

Nhằm mục đích giúp học sinh ôn thi THPT Quốc gia môn Lịch Sử năm 2021, tư liệu tổng hòa hợp 800 thắc mắc trắc nghiệm Lịch Sử lớp 12 chọn lọc, bao gồm đáp án cụ thể cùng với những thắc mắc trắc nghiệm nhiều chủng loại không thiếu các mức độ nhận thấy, thông tỏ, áp dụng được biên soạn theo từng bài học để giúp đỡ học sinh ôn luyện, củng vắt lại kỹ năng và kiến thức nhằm đạt điểm cao trong các bài xích thi môn Lịch Sử lớp 12.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử thpt quốc gia có đáp an

*

Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 1 có đáp án

Câu 1: Hội nghị Ianta (1945) bao gồm sự tsi mê gia của những nước nào?

A. Anh - Pháp - Mĩ.

B. Anh - Mĩ - Liên Xô.

C. Anh - Pháp - Đức.

D. Mĩ - Liên Xô - Trung Hoa.

Lời giải:

Đầu năm 1945, nguyên ổn thủ cha cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô đã ra quyết định triệu tập hội nghị V.I.P tía nước trên Ianta (Liên Xô).

Đáp án nên chọn là: B

Câu 2: Hội nghị Ianta được tập trung vào thời khắc làm sao của cuộc Chiến trỡ ràng trái đất sản phẩm công nghệ nhì (1939 – 1945)?

A. Chiến tranh ma thế giới sản phẩm hai bùng nổ

B. Chiến tranh mãnh nhân loại trang bị nhị bước vào giai đoạn ác liệt

C. Chiến tranh ma nhân loại sản phẩm công nghệ nhị bước vào quy trình xong xuôi.

D. Chiến ttinh ranh trái đất vật dụng hai đó đã kết thúc

Lời giải:

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 3: Tương lai của Nhật Bản được ra quyết định thế nào theo Hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Nhật Bản bị quân team Mĩ chiếm phần đóng.

B. Nhật Bản vẫn giữ nguyên trạng.

C. Quân đội Liên Xô chiếm phần 4 hòn đảo trực thuộc quần hòn đảo Curin của Nhật Bản.

D. nước Nhật trở nên thuộc địa giao diện mới của Mĩ.

Lời giải:

Theo thỏa thuận của Hội nghị Ianta, quân nhóm Mĩ chiếm đóng góp Nhật Bản

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: Theo quyết định của hội nghị Ianta (2-1945), giang sơn như thế nào cần phải biến đổi một đất nước thống độc nhất và dân chủ?

A. Đức

B. Mông Cổ

C. Trung Quốc

D. Triều Tiên

Lời giải:

Theo câu chữ của Hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng quân với giải gần kề quân nhóm phạt xít của các cường quốc Đồng minh có quy định: Trung Quốc rất cần được biến đổi một nước nhà thống nhất với dân chủ; …

Đáp án đề nghị lựa chọn là: C

Câu 5: Theo phương tiện của Hội nghị Ianta (2-1945), đất nước nào sẽ triển khai nhiệm vụ chỉ chiếm đóng góp, giải liền kề miền Tây Đức, Tây Béc-lin cùng những nước Tây Âu?

A. Liên Xô

B. Mĩ

C. Mĩ, Anh

D. Mĩ, Anh, Pháp

Lời giải:

Theo câu chữ của Hội nghị Ianta về phân loại phạm vi đóng góp quân và giải ngay cạnh quân team vạc xkhông nhiều của các cường quốc Đồng minch gồm quy định: quân đội Mĩ, Anh, Pháp chiếm đóng góp miền Tây Đức, Tây Béc-lin với những nước Tây Âu.

Đáp án đề xuất lựa chọn là: D

Câu 6: Theo qui định của Hội nghị Ianta, quân team nước nào vẫn chỉ chiếm đóng góp các vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh nhân loại sản phẩm công nghệ hai?

A. Liên Xô.

B. Mỹ.

C. Anh.

D. Pháp.

Lời giải:

Theo qui định của Hội nghị Ianta, quân đội Liên Xô sẽ chỉ chiếm đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau cuộc chiến tranh thế giới lắp thêm hai

Đáp án nên chọn là: A

Câu 7: Theo ngôn từ của Hội nghị Pốtxđam, vấn đề giải gần cạnh quân Nhật ở Đông Dương được giao đến ai?

A. Quân đội Anh bên trên toàn đất nước hình chữ S.

B. Quân nhóm Pháp sinh sống phía Nam vĩ đường 16.

C. Quân team Anh sinh sống phía Nam vĩ con đường 16 và quân nhóm China Dân quốc vào phía Bắc.

D. Quân nhóm Nước Trung Hoa Dân quốc vào phía Bắc vĩ đường 16 với quân đội Pháp ngơi nghỉ phía Nam.

Lời giải:

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 8: Các vùng Đông Nam Á, Nam Á, Tây Á thuộc phạm vi ảnh hưởng của giang sơn nào theo công cụ của Hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Liên Xô, Mĩ, Anh

B. Các nước phương thơm Tây từng chiếm phần đóng góp ở chỗ này.

C. Hoa Kỳ, Anh, Pháp.

D. Anh, Đức, Nhật Bản.

Lời giải:

Theo phương tiện của Hội nghị Ianta (2-1945), các vùng còn sót lại của châu Á (Đông Nam Á, Nam Á, Tây Á) vẫn nằm trong phạm vi ảnh hưởng của các nước phương Tây từng chiếm đóng tại chỗ này.

Đáp án yêu cầu lựa chọn là: B

Câu 9: Nội dung nào chưa phải là mục đích tập trung Hội nghị Ianta (mon 2-1945)?

A. Nkhô nóng cngóng vượt qua trọn vẹn những nước phạt xít.

B. Thành lập và hoạt động kân hận Đồng minh phòng phân phát xkhông nhiều.

C. Tổ chức lại trái đất sau cuộc chiến tranh.

D. Phân phân thành quả giữa những nước chiến thắng trận.

Lời giải:

- Các lời giải A, C, D: là sự việc thúc bách đưa ra cho các cường quốc Đồng minc Lúc Chiến toắt con thế giới vật dụng nhì phi vào quy trình tiến độ kết => Cũng mặt khác là mục đích tập trung hội nghị Ianta (2-1945).

- Đáp án B: kăn năn Đồng minh phòng phân phát xkhông nhiều được Thành lập từ thời điểm năm 1942 -> Đây không hẳn mục tiêu tập trung hội nghị Ianta.

Đáp án yêu cầu lựa chọn là: B

Câu 10: Đâu chưa phải là ngulặng nhân dẫn đến việc những cường quốc đồng minh tập trung Hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Yêu cầu mau lẹ vượt mặt hoàn toàn những nước vạc xít

B. Yêu cầu tổ chức triển khai lại quả đât sau chiến tranh

C. Yêu cầu thắt chặt khối hận liên minh phòng vạc xít

D. Phân tạo thành trái thắng lợi thân các nước chiến thắng trận

Lời giải:

lúc Chiến toắt con quả đât đồ vật hai bước vào giai đoạn ngừng, các vấn đề đặc biệt và cấp bách đặt ra trước những cường quốc Đồng minch. Đó là:

1- Nhanh hao cđợi vượt mặt trọn vẹn các nước phạt xít.

2- Tổ chức lại thế giới sau chiến tranh.

3- Phân chia thành trái thắng lợi thân những nước thắng trận.

Trong toàn cảnh kia, một hội nghị thế giới được triệu tập tại Ianta (Liên Xô) (2-1945)

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 2 có đáp án

Câu 1: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của nhân dân Xô Viết thực hiện trong yếu tố hoàn cảnh nào?

A. Là nước win trận, Liên Xô thu được rất nhiều kết quả này từ bỏ trong Chiến tnhãi quả đât máy nhị.

B. Chiến toắt con nhân loại máy nhì để lại kết quả nặng nề nằn nì.

C. Khôi phục kinh tế tài chính, hằn gắn thêm lốt thương chiến tranh.

D. Liên Xô yêu cầu kiến thiết đại lý đồ gia dụng chất kinh nghiệm mang đến chủ nghĩa xóm hội.

Lời giải: 

Liên Xô là nước Chịu đựng tổn thất nặng trĩu nề tốt nhất vào Chiến tnhóc con trái đất trang bị nhì. Sau trận chiến còn bị những nước tứ phiên bản bao vây cấm vận nên chiến lược 5 năm 1946-1950 được đưa ra với triển khai nhằm mục tiêu Phục hồi kinh tế tài chính, hàn đính thêm dấu thương chiến tranh.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 2: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) dân chúng Xô Viết thực hiện nhằm mục đích mục đích

A. khôi phục kinh tế, hàn gắt vết thương chiến tranh

B. củng nuốm quốc phòng an ninh

C. xây dựng cơ sở đồ gia dụng chất kĩ thuật mang lại chủ nghĩa làng mạc hội

D. công nghiệp hóa thôn hội chủ nghĩa

Lời giải: 

Bị thiệt sợ hãi nặng nề vị chiến tranh cùng bị những nước tứ bạn dạng vây hãm cấm vận bắt buộc chiến lược 5 năm 1946-1950 được đặt ra với triển khai nhằm mục tiêu khôi phục kinh tế tài chính, hàn gắn thêm vệt thương thơm chiến tranh

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 3: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của Liên Xô được triển khai trong thời gian bao lâu?

A. 4 năm 3 tháng

B. một năm 3 tháng

C. 12 tháng

D. 9 tháng

Lời giải: 

Với ý thức trường đoản cú lực tự cường, quần chúng. # Liên Xô đã dứt thắng lợi planer 5 năm khôi phục tài chính (1946 – 1950) trong vòng 4 năm 3 mon (dứt trước 9 tháng).

Đáp án cần lựa chọn là: A

Câu 4: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) được Liên Xô triển khai đang dứt trước thời hạn bao lâu?

A. một năm 3 tháng

B. 9 tháng

C. 12 tháng

D. 10 tháng

Lời giải: 

Với ý thức trường đoản cú lực từ cường, quần chúng. # Liên Xô sẽ ngừng thắng lợi planer 5 năm Phục hồi kinh tế (1946 – 1950) trong khoảng 4 năm 3 tháng (xong trước 9 tháng).

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 5: Sự khiếu nại Liên Xô chế tạo thành công bom nguim tử (1949) đã

A. Phá vỡ vạc thế độc quyền nguyên ổn tử của Mỹ

B. Làm đảo lộn kế hoạch thế giới của Mỹ

C. Buộc những nước phương Tây yêu cầu nể sợ

D. Khởi đầu sự cạnh tranh giữa Liên Xô và Mỹ

Lời giải: 

Năm 1949, Liên Xô sản xuất thành công xuất sắc bom nguyên ổn tử vẫn phá vỡ vạc chũm độc quyền tranh bị nguyên tử của Mỹ.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: A

Câu 6: Năm 1949, Khoa học - kỹ năng Liên Xô bao gồm bước cách tân và phát triển gấp rút được lưu lại bằng sự kiện nào?

A. Liên Xô phóng thành công xuất sắc vệ tinh nhân tạo

B. Liên Xô chuyển fan cất cánh vào vũ trụ

C. Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên ổn tử

D. Liên Xô phóng thành công xuất sắc tàu phương thơm Đông

Lời giải: 

Sau Chiến tnhóc con trái đất sản phẩm công nghệ hai, Khoa học – kỹ năng Liên Xô trở nên tân tiến gấp rút. Năm 1949, Liên Xô đã sản xuất thành công xuất sắc bom nguyên tử, phá chũm độc quyền khí giới nguim tử của Mĩ.

Đáp án cần lựa chọn là: C

Câu 7: Liên Xô trở thành cường quốc công nghiệp vật dụng nhị quả đât trong tầm thời hạn nào?

A. Từ nửa đầu những năm 70 của vắt kỉ XX.

Xem thêm: Kigurumi Pajamas Lemur Onesie Là Gì, Những Xu Hướng Thời Trang Thất Bại Của Năm 2012

B. Đến nửa đầu trong thời gian 70 của nỗ lực kỉ XX.

C. Từ cuối trong thời gian 70 của cầm cố kỉ XX.

D. Đến cuối trong thời gian 70 của nỗ lực kỉ XX.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong năm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng số hai trên trái đất (sau Mĩ), chiếm phần khoảng tầm 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn thế giới. Đây là vị trí của Liên Xô trong nền kinh tế tài chính nhân loại.

Đáp án cần lựa chọn là: B

Câu 8: Đến nửa đầu trong thời gian 70, Liên Xô đứng ở chỗ làm sao trong nền kinh tế thế giới?

A. Siêu cường kinh tế độc nhất vô nhị quả đât.

B. Cường quốc công nghiệp đứng số hai quả đât.

C. Cường quốc công nghiệp đứng số hai sống châu Âu.

D. Là nước tất cả nền nông nghiệp & trồng trọt hiện đại độc nhất trái đất.

Lời giải: 

Đến nửa đầu những năm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng số nhì bên trên nhân loại (sau Mĩ), chỉ chiếm khoảng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn trái đất. Đây là địa điểm của Liên Xô trong nền tài chính trái đất.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: B

Câu 9: Sự kiện làm sao vẫn mở đầu kỷ nguyên chinh phục ngoài trái đất của loài người?

A. Liên Xô sản xuất thành công xuất sắc bom nguim tử.

B. Liên Xô phóng tàu ngoài trái đất đưa công ty du hành dải ngân hà Gagarin cất cánh vòng quanh Trái Đất.

C. Neil Armsvào đặt chân lên Mặt Trăng.

D. Liên Xô pchờ thành công xuất sắc trạm auto “Mặt Trăng 3” (Lumãng cầu 3) bay vòng quanh vùng phía đằng sau Mặt Trăng.

Lời giải: 

Năm 1961, Liên Xô đang pchờ thành công con tàu vũ trụ đưa đơn vị du hành I.Gagarin cất cánh vòng xung quanh Trái Đất, mở màn kỉ ngulặng chinh phục ngoài trái đất của loại người.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 10: Từ năm 1950 cho nửa đầu trong thời gian 70, Liên Xô mũi nhọn tiên phong quả đât vào nghành nghề dịch vụ nào?

A. Công nghiệp nặng, công nghiệp sản xuất.

B. Công nghiệp thêm vào sản phẩm chi tiêu và sử dụng.

C. Công nghiệp quốc chống.

D. Công nghiệp ngoài hành tinh, công nghiệp năng lượng điện hạt nhân.

Lời giải: 

Từ năm 1950 đến nửa đầu trong năm 70 của cụ kỉ XX, Liên Xô tiên phong trong công nghiệp ngoài trái đất, điện phân tử nhân.

Đáp án nên lựa chọn là: D

Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 3 gồm đáp án

Câu 1: Khu vực Đông Bắc Á bao gồm các quốc gia nào?

A. China, Japan, Hàn Quốc, Triều Tiên

B. China, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên

C. China, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan

D. Trung Quốc, Nhật Bản, Nước Hàn, Triều Tiên, Đài Loan, vùng Viễn Đông Liên Bang Nga

Lời giải:

Đông Bắc Á là khu vực to lớn bao gồm 4 giang sơn là Trung Hoa, Japan, Nước Hàn, Triều Tiên

Đáp án cần chọn là: A

Câu 2: Trước Chiến trỡ ràng nhân loại thứ hai, thực trạng các nước Đông Bắc Á như vậy nào?

A. Đều bị các nước thực dân xâm lược.

B. Đều là hầu hết đất nước độc lập.

C. Hầu hết mọi bị chủ nghĩa thực dân nô dịch.

D. Có nền kinh tế tài chính cải tiến và phát triển.

Lời giải: 

Trước Chiến ttinh ma thế giới vật dụng hai, những nước Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản) hầu hết bị chủ nghĩa thực dân nô dịch.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 3: Những sự khiếu nại biểu thị sự biến đổi to về chính trị của khu vực Đông Bắc Á sau chiến tranh nhân loại vật dụng nhị là

A. Trung Quốc tịch thu được Hồng Công

B. Nhật Bản chủ trương liên minh ngặt nghèo với Mĩ

C. Sự Thành lập và hoạt động của nước CHND Nước Trung Hoa với sự Ra đời nhì công ty nước trên phân phối đảo Triều Tiên

D. Mĩ vạc đụng cuộc chiến tranh xâm chiếm Triều Tiên

Lời giải: 

Từ sau năm 1945, tình trạng Quanh Vùng Đông Bắc Á có nhiều chuyển đổi về chính trị:

- Thắng lợi của bí quyết mạng China sẽ dẫn đến việc Thành lập của nước Cộng hòa Nhân dân China (10/1949).

- Sau lúc thoát ra khỏi giai cấp của Nhật Bản, vào bối cảnh của cuộc chiến tranh lạnh lẽo, phân phối đảo Triều Tiên đã trở nên chia cắt thành hai miền theo vĩ con đường 38.

+ Tháng 8-1948, sinh hoạt phía Nam phân phối đảo Triều Tiên, Nhà nước Đại hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được Thành lập và hoạt động.

+ Tháng 9-1948, ở phía Bắc nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Ra đời.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 4: Các nước nhà với vùng phạm vi hoạt động nào sinh hoạt khu vực Đông Bắc Á được ca ngợi là “nhỏ rồng” kinh tế tài chính châu Á?

A. Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Công

B. Nhật Bản, Hồng Công, Đài Loan

C. Nước Hàn, Đài Loan, Hồng Công

D. Nước Hàn, nước Nhật, Đài Loan

Lời giải: 

Trong nửa sau nuốm kỉ XX, Quanh Vùng Đông Bắc Á có được sự lớn lên nhanh lẹ về kinh tế, cuộc sống của quần chúng. # được nâng cấp. Trong 4 “bé rồng” kinh tế châu Á, Đông Bắc Á gồm 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 5: Quốc gia cùng vùng khu vực làm sao tiếp sau đây không được mệnh danh là “bé rồng” kinh tế tài chính của châu Á?

A. Hàn Quốc

B. Đài Loan

C. Hồng Công

D. Nhật Bản

Lời giải: 

Trong nửa sau nắm kỉ XX, Khu Vực Đông Bắc Á đã có được sự vững mạnh lập cập về tài chính, đời sống của dân chúng được nâng cao. Trong 4 “con rồng” kinh tế châu Á, Đông Bắc Á có 3 là Nước Hàn, Hồng Công, Đài Loan.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 6: Bán đảo Triều Tiên bị phân chia thái thành 2 miền theo vĩ tuyến đường số bao nhiêu?

A. Vĩ tuyến đường 39

B. Vĩ tuyến đường 38

C. Vĩ con đường 16

D. Vĩ tuyến đường 37

Lời giải: 

Sau lúc thoát ra khỏi kẻ thống trị của phát xkhông nhiều Nhật, trong toàn cảnh của cuộc chiến trỡ ràng lạnh, bán đảo Triều Tiên bị chia thái thành hai miền theo vĩ tuyến 38. Phía Nam là đơn vị nước Đại Hàn Dân Quốc. Phía Bắc là đơn vị nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên

Đáp án nên lựa chọn là: B

Câu 7: Nhà nước Đại Hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được Thành lập và hoạt động vào thời gian làm sao cùng nghỉ ngơi đâu?

A. Tháng 8 - 1948, sinh hoạt phía Nam chào bán đảo Triều Tiên.

B. Tháng 9 - 1948, sinh hoạt phía Bắc cung cấp hòn đảo Triều Tiên.

C. Tháng 8 - 1949, sinh sống phía Nam bán hòn đảo Triều Tiên.

D. Tháng 9 - 1949, sinh hoạt phía Bắc bán hòn đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Sau khi thoát khỏi kẻ thống trị của phạt xít Nhật, vào bối cảnh của trận chiến ttrẻ ranh giá buốt, phân phối đảo Triều Tiên bị phân chia bổ thành nhì miền theo vĩ tuyến 38. Phía Nam là nhà nước Đại Hàn Dân Quốc (mon 8-1948). Phía Bắc là công ty nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (tháng 9-1948).

Đáp án nên lựa chọn là: A

Câu 8: Trong trong thời điểm 1950-1953, hai miền cung cấp đảo Triều Tiên sống trong tình thế

A. Hòa dịu, vừa lòng tác

B.Hòa bình, hòa hợp

C. Đối đầu nhưng mà ko xảy ra xung bất chợt quân sự

D. Chiến toắt con xung đột

Lời giải: 

Trong trong những năm 1950-1953, trận đánh tma lanh thân nhị miền Triều Tiên sẽ diễn ra. Đến tháng 7-1953, phía hai bên kí hiệp nghị đình chiến trên Bàn Môn Điếm, vĩ tuyến 38 vẫn được coi là trẻ ranh giới giữa hai nhà nước bên trên phân phối đảo.

Đáp án nên lựa chọn là: D

Câu 9: Hiệp định đoàn kết thân nhì miền Nam - Bắc Triều Tiên được kí kết từ năm 2000 tất cả ý nghĩa sâu sắc gì?

A. Mngơi nghỉ ra thời gian hợp tác cùng cải tiến và phát triển giữa nhì miền Nam - Bắc Triều Tiên.

B. Mnghỉ ngơi ra bước mới vào tiến trình hòa hợp, thống độc nhất vô nhị phân phối hòn đảo Triều Tiên.

C. Chnóng hoàn thành thời kì đối đầu và cạnh tranh căng thẳng mệt mỏi giữa nhì miền.

D. Chnóng ngừng chứng trạng chia cắt, thống độc nhất vô nhị bán hòn đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Từ năm 2000, nhị nhà lãnh đạo cao nhất của hai miền vẫn kí hiệp nghị cấu kết thân nhị nước, xuất hiện thêm một bước mới trong tiến trình liên hiệp, thống độc nhất phân phối hòn đảo Triều Tiên.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 10: Đâu không hẳn nguyên nhân tại vì sao cho đến thời điểm bây giờ Đài Loan vẫn nằm ngoại trừ sự kiểm soát và điều hành của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa?

A. Do Quốc dân Đảng vẫn nuốm quyền điều hành và kiểm soát Khu Vực này sau cuộc đao binh 1946 - 1949

B. Do quần chúng Đài Loan không thích Chịu đựng sự kiểm soát và điều hành của CHND Trung Hoa

C. Do sự phân chia rẽ của các gia thế thù địch

D. Do con đường lối “một đất nước nhị chế độ” công ty nước CHND Trung Hoa hy vọng thực hiện

Lời giải: 

Năm 1949, cơ quan ban ngành của Quốc dân Đảng bị không thắng cuộc, cần chạy ra Đài Loan, chế tạo Khu Vực này thành một vùng độc lập với Trung Quốc đại lục. Đến ni, Đài Loan vẫn nằm ngoại trừ sự điều hành và kiểm soát của Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc. Cùng cùng với kia, nhân dân Đài Loan không muốn chịu đựng sự kiểm soát điều hành của CHND Trung Quốc và con đường lối “một giang sơn nhị chế độ” mà lại bên nước CHND Trung Quốc ước ao tiến hành. Đây là số đông lí vì khiến cho cho đến bây giờ Đài Loan vẫn nằm kế bên sự kiểm soát và điều hành của Cộng hòa Nhân dân Nước Trung Hoa.